Tin Tức
Chi phí thấp hơn so với nhiên liệu truyền thống, Nguồn cung dồi dào và liên tục,Xử...
Theo báo cáo của tổ chức Y tế Thế giới ước tính trong năm 2008, vấn đề ô nhiễm...
Sau đây là quy trình tạo ra viên nén gỗ từ máy ép củi trấu mùn cưa. Viên nén gỗ...
Máy ép củi trấu tiềm năng trong nguồn chất đốt áp dụng công nghệ cao
Viên nén gỗ sau khi được máy ép củi trấu chế biến thì sẽ tạo nên nguồn chất...
Video
Quảng cáo
Tác dụng của máy ép củi trấu tạo ra nguồn năng lượng giá trị

Hiện nay, khi mà sự phát triển của con người đang ngày càng đe dọa sự sống trên địa cầu nghiêm trọng. Bằng chứng là khí hậu đang dần thay đổi, mực nước biển dâng cao, tình trạng chặt phá rừng ngày càng nhiều,

diện tích cây xanh (lá phổi) đang của chúng ta đang ngày càng bị thu hẹp, trái đất đang ấm dần lên, hiệu ứng nhà kính... đang dần hủy hoại đi ngôi nhà mà chúng ta đang ở.

Máy ép củi

Bối cảnh hiện nay:

Hiện nay, khi mà sự phát triển của con người đang ngày càng đe dọa sự sống trên địa cầu nghiêm trọng. Bằng chứng là khí hậu đang dần thay đổi, mực nước biển dâng cao, tình trạng chặt phá rừng ngày càng nhiều, diện tích cây xanh (lá phổi) đang của chúng ta đang ngày càng bị thu hẹp, trái đất đang ấm dần lên, hiệu ứng nhà kính... đang dần hủy hoại đi ngôi nhà mà chúng ta đang ở.
Chính vì thế, việc chúng ta nghĩ đến những vấn đề, những việc làm, những hành động nhằm của chính chúng ta trong việc chung tay xây dựng lại màu xanh của ngôi nhà hành tinh chúng ta đang cư trú cần phải được lan rộng và cần phải tìm ra nhiều giải pháp hữu ích hơn nữa.

 

Trong khi đó, Năm 2010 sản lượng gạo của Việt Nam được ước tính đã tăng 2,7%, đạt 40 triệu tấn sau khi cả sản lượng và diện tích canh tác đều tăng, cơ quan thống kê của chính phủ báo cáo.
Như vậy, mỗi năm chúng ta có khoảng 8 triệu tấn trấu được sản xuất song song ra cùng với gạo. Nếu so sánh với củi gỗ, ta có bài toán như sau:
8 triệu tấn trấu ~ 7,5 triệu tấn củi trấu
1 ha rừng có thể trồng được 2500 cây cách đều nhau 2m và cho ra khoảng 50kg củi/ cây/năm ~ 2500*50 = 125.000 kg = 125 tấn củi gỗ/năm
1 kg củi trấu cho nhiệt lượng khoảng 3900 kcal
1 kg củi khô cho nhiệt lượng khoảng 2100 kcal
=> 1kg củi trấu ~ 3900/2100 = 1,857 kg củi gỗ
7,5 triệu tấn củi trấu ~ 7,5 * 1,857 = 13,93 triệu tấn củi gỗ ~ 111.428 ha rừng bằng 53% tổng diện tích của TP Hồ Chí Minh.
Đây là một con số đáng kinh ngạc mà nếu chuyển đổi ngành trấu thành củi trấu để thay thế cho các chất đốt khác thì trong mỗi năm, chúng ta tiết kiệm được một khoản khổng lồ năng lượng bằng cách tận dụng năng lượng củi trấu. Điều đó cũng có nghĩa là lá phổi của trái đất hành tinh chúng ta sẽ trở lại xanh hơn.
Mục tiêu cần đạt được
Mục tiêu ngắn hạn:
- Giới thiệu lợi ích của việc tham gia vào ngành của các chủ đầu tư (các nhà máy xay xát lúa gạo, các chủ đầu tư mới muốn gia nhập ngành)
- Tạo ra làn sóng hưởng ứng sử dụng nguyên liệu, vật liệu, nhiên liệu xanh (củi trấu) trong ngành chất đốt. Nâng cao ý thức của các nhà sản xuất có sử dụng chất đốt than đá, củi, dầu... chuyển sang sử dụng chất đốt xanh có ý nghĩa với môi trường như nhà máy dệt nhuộm, các lò gạch, gốm sứ...
- Kêu gọi sự ủng hộ, hỗ trợ bằng những cơ chế, chính sách của chính phủ trong việc khuyến khích tận dụng nguyên vật liệu củi trấu - một loại nguyên vật liệu thừa và ít được quan tâm do giá trị kinh tế thấp.
Mục tiêu dài hạn:
- Xây dựng được một ngành củi trấu, thay thế một phần cung cấp cho các nguồn nguyên nhiên liệu tương đương như củi, than đá, dầu... là các nguyên nhiên liệu đang ngày dần cạn kiệt và gây ô nhiễm mỗi trường.

Máy ép củi trấu

Đối tượng hưởng lợi:

  • Đối tượng

- Các nhà máy xay xát lúa gạo
- Các nhà đầu tư
- Các doanh nghiệp sử dụng chất đốt
- Tạo được công ăn việc làm cho các vùng nông thôn
- Cộng đồng xã hội ngày càng xanh


Các lợi ích tăng thêm
- Đối với chính phủ
Kêu gọi sự ủng hộ, hỗ trợ về cơ chế, chính sách quan tâm đến củi trấu, là một loại nguyên vật liêu liên quan đến môi trường, hạn chế được nhiều vấn đề tiêu cực của ngành chất đốt tác động tới môi trường. Từ đó cũng mong mỏi chính phủ là đầu mối phát động làn sóng sử dụng nguyên liệu củi trấu trong ngành chất đốt tới các địa phương. Điều này chính là việc làm hữu ích để dựng nên làn sóng tác động tới các nhà máy sử dụng tới chất đốt sẽ nghĩ tới nguyên liệu củi trấu đầu tiên trước khi nghĩ đến các nguồn nguyên liệu khác.
Luật tiết kiệm năng lượng cũng vừa mới có hiệu lực vào ngày 1 tháng 1 năm 2011. Việc có cơ chế, chính sách, hỗ trợ thuế, tài chính... để làm giảm giá bán củi trấu nhằm tác động tới nhu cầu của các doanh nghiệp cũng là một điều hết sức cấp bách. Chính phủ phải xem nguồn năng lượng này và có những biện pháp như trợ giá, điều tiết giá giống như nguồn năng lượng xăng dầu.
- Đối với chính quyền địa phương
Phổ biến tuyên truyền bằng các bảng áp phích, panel tuyên truyền trước các trụ sở cơ quan của các địa phương nhằm tác động vào ý thức của người dân ngày càng hiểu rõ hơn về nguồn năng lượng mà chúng ta đang nắm giữ.
- Đối với các doanh nghiệp xay xát lúa gạo:
Phổ biến cho các doanh nghiệp xay xát lúa gạo hiểu được giá trị thực tế của nguồn năng lượng củi trấu đối với kinh tế, xã hội và lợi ích môi trường, cộng đồng.
Hiện nay, các doanh nghiệp xay xát lúa gạo chính là các điểm tập trung nguồn trấu của các địa phương. Bao nhiêu gạo thì cũng cho ra bấy nhiêu trấu tương ứng. Các chủ nhà máy hiện không quan tâm nhiều đến nguồn lợi từ trấu bởi vì có nhiều lí do khách quan, một trong những lý do khách quan đó là từ chính sách.
Phân tích thị trường:
Trấu tại các nhà máy hiện nay chủ yếu được xuất đi các nơi với giá khoảng 200-300 đ/kg. Trong khi đó, củi trấu xuất đi tại các nhà máy có giá khoảng 800đ/kg, sau khi trừ đi các chi phí điện nước, nhân công và thuế... thì nhà máy vẫn còn có lợi nhuận. Nhưng tại sao các nhà máy vẫn không muốn đầu tư vào ngành củi trấu? Một lý do rất đơn giản là giá trên nếu tung ra thị trường qua các khâu trung gian thì giá cả được đẩy lên gần gấp đôi nên các doanh nghiệp sử dụng chất đốt vẫn không coi đây là nguồn nguyên liệu chính trong ngành chất đốt mà chỉ là một loại chất đốt bổ sung khi thị thường khan hụt. Chính điều đó làm cho nguồn cầu củi trấu không ổn định, tác động đến các doanh nghiệp xay xát lúa gạo không mạnh đạn đầu tư cho ngành hàng này.
Hiện nay, tất cả các doanh nghiệp thu gom củi trấu chủ yếu là để xuất đi nước ngoài với giá khá cao. Lý do giá cao cũng có thể thấy được rất đơn giản là vì ở nước ngoài, việc coi trọng nguồn nguyên liệu xanh, sạch mặc dù giá cả cao hơn của người sử dụng được chính phủ hỗ trợ, đồng thời ý thức bảo vệ môi trường của họ cũng rất cao.
Một điều đáng lưu ý là lượng trấu hằng ngày được sinh ra từ việc xay xát lúa gạo của các nhà máy là rất nhiều. Nếu lượng trấu này được sinh ra và qua máy ép củi trấu để nén lại thì chi phí tồn kho của các doanh nghiệp này dường như cũng giảm đi rất nhiều. Đó là chưa kể có những lúc thị trường không có nhu cầu về trấu thì chính các nhà máy này phải tự chở đi đổ gây thiệt hại, lãng phí về nguồn lực và tài nguyên thiên nhiên. Các nhà máy xay xát lớn ở đồng bằng miền Tây đôi khi còn xả thẳng xuống kênh rạch vì kho bãi không đủ chứa.
Việc vận chuyển trấu so với vận chuyển củi trấu tốn gấp 3-4 lần, vì cùng một khối lượng như nhau, nhưng củi trấu thì có tỉ trọng nặng gấp 5 lần trấu. Thể tích thùng chứa trấu rất lớn là không thể tránh khỏi.
- Đối với các doanh nghiệp cơ khí chế tạo máy:
Việc phát triển ngành củi trấu còn khiến cho ngành cơ khí chế tạo máy phát triển hơn và tạo ra được khối lượng công ăn việc làm lớn cho ngành này
- Đối với xã hội:
Ngoài việc giúp cho các ngành khác phát triển, ngành củi trấu được xây dựng thành công còn góp phần tạo ra được khối lượng công ăn việc làm, nhằm giải quyết bớt gánh nặng thất nghiệp cho chính phủ và giải quyết một phần các tệ nạn... là các vấn đề làm cho ai trong chúng ta cũng phải quan tâm
Việc phát triển ngành củi trấu đặc biệt đóng góp cho môi trường xã hội, phát triển bền vững. Như con số đã phân tích ở trên, việc đầu tư phát triển ngành củi trấu và các chính sách hỗ trợ cho nó là đáng giá để đầu tư. Sau hơn 10 năm hình thành và tự phát triển, củi trấu (xuất phát và du nhập từ củi ép mùn cưa của Nhật Bản) vẫn dường như chưa định được vị thế của nó đối với môi trường. Việc hỗ trợ từ các nhà đầu tư và chính phủ cần phải mạnh mẽ hơn nữa.
- Đối với các nhà tài trợ cho dự án này
Các nhà tài trợ có quyền được đầu tư trực tiếp, hoặc thông qua dự án này phổ biến một ngành nghề, một phương thức bảo vệ môi trường qua các thông tin truyền thông để quảng bá thương hiệu sản phẩm của mình.

 

Quý khách hàng, doanh nghiệp có yêu cầu sản xuất lắp đặt Máy ép củi nên liên hệ trực tiếp Công ty chế tạo máy Ngọc Thành qua số điện thoại: 0906.989.478 để được tư vấn lựa chọn Máy ép củi phù hợp với nhu cầu.

 

 

CÔNG TY TNHH MTV SX – TM – DV CHẾ TẠO MÁY NGỌC THÀNH
Địa chỉ: 37A, ĐƯỜNG SỐ 6, P. BÌNH HƯNG HÒA B, Q. BÌNH TÂN, TP.HCM
Điện thoại: 0906.989.478
Email: ctmngocthanh@yahoo.com
Website: ctmngocthanh.com

 

 

0902813379
0902813379
Facebook
Twitter
Alexa rank
Google +
Youtube